Báo cáo tổng kết lớp năng khiếu hè 2014

Sáng ngày 4/8/2014 trường Trung cấp VHNT Lạng sơn tổ chức buổi lễ Báo cáo tổng kết lớp Năng khiếu hè 2014

 Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em thiếu niên nhi đồng học tập, rèn luyện phát huy năng khiếu về Nghệ thuật. Hè năm 2014 trường Tc VHNT Lạng Sơn mở các lớp năng khiếu: Biểu diễn nhạc cụ phương tây, thanh nhạc, múa, mỹ thuật với tổng số học sinh là 79 em và sau hai tháng học tập tại trường, các lớp đã hoàn thành chương trình học tập theo kế hoạch đề ra . Sáng ngày 4/8/2014 trường Trung cấp VHNT Lạng sơn tổ chức buổi lễ Báo cáo tổng kết lớp Năng khiếu hè 2014. Đến dự buổi tổng kết có sự hiện diện của bà Ấu Thị Nga Sơn - Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch, Lãnh đạo trường, toàn thể cán bộ giáo viên trong Nhà trường cùng sự có mặt của đông đảo các bậc phụ huynh và các em thiếu niên nhi đồng.

                     Đồng chí Bế Kim Dung - Hiệu trưởng trường Tc VHNT LS trao phần thưởng cho các em học sinh

  Bộ môn nghệ thuật đã thực sự cuốn hút đối với trẻ ở nhiều lứa tuổi. Giáo dục nghệ thuật không chỉ đánh thức, khám phá năng khiếu ở trẻ, mà quan trọng hơn, nó cần thiết góp phần trang bị những yếu tố để hoàn thiện phát triển nhân cách con người, đặc biệt khi trẻ bước vào đời. Nghệ thuật giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, óc sáng tạo, sự thông minh, tính tự lập. Đồng thời nghệ thuật giúp xây dựng cho trẻ kiến thức về tư tưởng thẩm mĩ, cũng như nhận thức đúng về bản thân và thế giới xung quanh, đem đến cho trẻ những cảm xúc về lòng nhân ái, yêu thương, biết trân trọng những giá trị nhân văn của cuộc sống.

                                    Tiết mục hòa tấu đàn Ghita do em Chu Thanh Vân và Hoàng Văn Tài biểu diễn

 

Tiết mục aerobic của học sinh lớp múa năng khiếu hè 2014

Việc tạo điều kiện cho trẻ tham gia hoạt động nghệ thuật, những lớp học năng khiếu trong dịp hè thực sự không chỉ là nơi để các em vui chơi trong những ngày hè mà còn mang ý nghĩa giáo dục, giúp trẻ trưởng thành phát triển cả về thể chất và nhân cách. Vì vậy, ở bất kỳ lứa tuổi nào, việc tham gia các hoạt động nghệ thuật luôn cần thiết để trẻ phát triển một cách toàn diện.

 

Tiết mục văn nghệ  " em bé quê  " do các em học sinh lớp năng khiếu hè biểu diễn

 Hàng năm, thời gian cuối tháng 5, đầu tháng 6, Trường Tc VHNT Lạng Sơn thường tổ chức các lớp năng khiếu hè cho trẻ em . Các môn học năng khiếu như: hát, múa, mĩ thuật, nhạc cụ đều do các thầy cô giáo chuyên môn giảng dạy. Với môi trường nghệ thuật, với cơ sở vật chất đảm bảo, các phòng học chuyên ngành được trang bị đáp ứng việc dạy và học, các lớp học hè được tổ chức đã thu được kết quả tốt. Các em đăng ký học các chuyên ngành nghệ thuật đều nhận được sự ân cần chỉ bảo của các thầy cô giáo. Kết thúc đợt học, các em được tham gia chương trình biểu diễn báo cáo như những nghệ sĩ thực thụ trên sân khấu, điều đó khiến các em thực sự thích thú. Thời gian tham gia các lớp năng khiếu hè tuy không dài nhưng có ý nghĩa giá trị sâu sắc trong giáo dục đối với trẻ em, đem đến cho các em một tâm thế thật thoải mái, hứng khởi đề bước vào một năm học mới. 


Tin tức sự kiện

Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn

Địa chỉ:Số 39A đường Nhị Thanh, phường Tam Thanh, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.878.029

Email: truongtc.vhntls@gmail.com

Bản quyền thuộc về Trường trung cấp nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn, Phát triển bởi Trung tâm Tin học - Viễn thông Lạng Sơn