Giới thiệu chung


Là một đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Lạng Sơn được thành lập cách đây gần 30 năm. Trong suốt quá trình đó, trường đã không ngừng lớn mạnh, trở thành một cơ sở giáo dục có uy tín, thu hút sự chú ý quan tâm của người học, được cấp ban ngành, đoàn thể trong tỉnh đánh giá cao.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo nhưng tập thể giáo viên, học sinh, sinh viên trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Lạng Sơn đã có nhiều nỗ lực vươn lên thực hiện tốt mục tiêu, kế hoạch đề ra và đạt được nhiều thành tích cao trong giảng dạy, học tập, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh nhà. Năm học vừa qua có 24,46% học sinh đạt kết quả học tập giỏi, xuất sắc; 42,63% học lực khá. Số học sinh xếp loại hạnh kiểm xuất sắc đạt 30,92%, tốt 50,26%. Đa phần học sinh sau khi tốt nghiệp đều đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, tham gia làm việc trong các lĩnh vực về văn hóa, du lịch và dịch vụ.

Nhà trường đã thu hút được đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình với công việc, cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Quy mô đào tạo tiếp tục được mở rộng, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, đặc biệt là về giáo dục đạo đức, pháp luật, giáo dục lý tưởng, hoài bão trong cán bộ, giáo viên và học sinh. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể về lộ trình đổi mới trong công tác giáo dục và đào tạo, thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ thông tin trong giảng dậy và học tập.

Do đặc thù là một trường văn hóa, nghệ thuật nên ngoài việc dạy và học, nhà trường còn tích cực tham gia vào nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ nhân kỷ niệm các ngày lễ của điạ phương và đất nước. Tham gia có hiệu quả các kỳ hội diễn nghệ thuật toàn quốc do Bộ Văn hoá, Thể thao& Du lịch tổ chức.  

Những “quả ngọt” mà Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Lạng Sơn gặt hái được trong gần 30 năm thực hiện nhiệm vụ “trồng người” là nhờ các thế hệ giáo viên của nhà trường luôn phát huy truyền thống tốt đẹp, thắp sáng lòng nhiệt huyết với nghề, nỗ lực tìm tòi sáng tạo, truyền đạt cho học trò những nền tảng kiến thức vững chắc. Bên cạnh đội ngũ CBGV nhà trường, trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Lạng Sơn còn chủ động mời thêm các giáo viên ở các trường bạn, các chuyên gia trong các lĩnh vực du lịch, văn hóa nghệ thuật đến thỉnh giảng một số chuyên ngành liên quan. Về công tác chuyên môn, nhà trường luôn đề cao chất lượng dạy và học, coi đó là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ giáo viên, học sinh không ngừng được chú trọng. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chi bộ Đảng và sự quan tâm tạo điều kiện của Ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch hành động và có nhiều đổi mới, sáng tạo. Công đoàn, Đoàn thanh niên luôn có sự phối kết hợp chặt chẽ trong các hoạt động.

Nhằm đáp ứng kịp thời với sự phát triển của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, đặc biệt là sự phát triển của ngành du lịch trong những năm tới, để tăng số lượng cũng như chất lượng đội ngũ nhân viên phục vụ trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và du lịch tại tỉnh Lạng Sơn,  định hướng phát triển những năm tới, trường Trung cấp VHNT Lạng Sơn sẽ mở thêm một số mã ngành đào tạo như các nhóm ngành nghệ thuật trình diễn (biểu diễn nhạc cụ truyền thống, đàn tính – hát then, biểu diễn nhạc cụ phương tây...), mỹ thuật ứng dụng (thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang...), quản trị quản lý (quản trị nhân lực, hành chính văn phòng), dịch vụ xã hội... Trong đó tập trung nghiên cứu xây dựng chương trình đào tạo đàn tính hát then trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt trở thành một khung chương trình đào tạo phổ biến. Song song với quá trình đào tạo ở bậc trung cấp nhà trường tiếp tục duy trì, phát triển các loại hình liên thông, liên kết đào tạo, đào tạo theo địa chỉ. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đồng thời chú trọng đầu tư đổi mới cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tiên tiến hiện đại... góp phần xây dựng trường trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chất lượng cao trên các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuận và du lịch, trở thành địa chỉ giáo dục có uy tín trên địa bàn tỉnh và cả nước./.

 

 


Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn

Địa chỉ:Số 39A đường Nhị Thanh, phường Tam Thanh, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.878.029

Email: truongtc.vhntls@gmail.com

Bản quyền thuộc về Trường trung cấp nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn, Phát triển bởi Trung tâm Tin học - Viễn thông Lạng Sơn